Phi Nhung rưng rưng kể chuyện bị xem thường khi hát cải lương

Với giọng xúc động, nghẹn ngào, ngay trên ghế nóng Tài tử tranh tài, nữ ca sĩ chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ khi thử sức trong lĩnh vực cải lương.

Trong tập 6 của Tài tử tranh tài, nhận thử thách hoán đổi giới tính, Hồng Trang hóa thân thành Dương Đại Thành – vai diễn cải lương kinh điển của cố NSND Thanh Tòng, phối hợp ăn ý với Hoàng Dững (vai Thượng Dương) trong trích đoạn nổi tiếng Xử án Thượng Dương. Diễn xuất qua ánh mắt, giọng nói và biểu cảm gương mặt của Hồng Trang không chỉ khiến cho khán giả phải rùng mình mà cả ban giám khảo cũng không kìm được xúc động. Tuy thể hiện ấn tượng, nhưng Hồng Trang lại chưa hài lòng lắm với phần trình diễn của mình, cô bật khóc trên sân khấu, và liên tục gửi lời xin lỗi cố NSND Thanh Tòng.

_TSM7856
_TSM7865
Untitled

An ủi Hồng Trang, Phi Nhung rưng rưng chia sẻ “Em không cần phải khóc, trong mắt của Phi Nhung là hôm nay em tuyệt vời lắm”. Với đôi mắt rưng rưng, giọng nói xúc động, Phi Nhung tiếp tục kể về kỷ niệm đáng nhớ trong đời mình. Cô tiếp lời: “Chị nhớ tới một lẩn, cách đây cũng 7-8 năm, chị có hát một trích đoạn cải lương hồ quảng, chị đóng Võ Tắc Thiên. Khi mà chị chọn vai này thì tất cả anh chị em nghệ sĩ trong giới cải lương đều coi thường chị và nói chị làm sẽ không tới. Những cái đó làm cho chị càng cố gắng hơn nữa, chị nhất định phải làm cho bằng được”. Nữ ca sĩ cũng kể về những nỗ lực của mình, như thu một bài hát rồi chỉnh sửa chục lần, thu thập từng chi tiết hay của người khác để học hỏi… Điều đáng mừng là nỗ lực đó cuối cùng cũng mang lại thành công cho Phi Nhung khi không chỉ được đông đảo khán giả mà các nghệ sĩ cải lương cũng công nhận năng lực của cô.

_TSM7864

_TSM7867

Phần trình diễn xuất sắc của Hồng Trang – Hoàng Dững trong tập 6 đã giúp cặp đôi giành được tổng số điểm 58.75 sau 2 chủ đề, an toàn bước vào vòng trong. Kết quả chung cuộc, Đông Dương – Thúy Loan với số điểm thấp nhất phải dừng bước, nhưng Hoài Linh đã quyết định cứu Đông Dương, cho anh cơ hội bước vào vòng lội ngược dòng.

Tập 7 của Tài tử tranh tài với chủ đề Thần thoại và cổ tích sẽ được phát sóng trên kênh THVL1 lúc 21g thứ Ba, 04/04/2017.