Nghệ sĩ Thanh Hằng khóc thương thời hoàng kim của cải lương

Khi chứng kiến màn trình diễn của thí sinh Tài tử tranh tài, những kỉ niệm khó quên về chuyện nghề, chuyện đời bỗng dưng ùa về khiến Thanh Hằng và Hoài Linh bật khóc ngay trên ghế nóng.

Trong tập 8 Tài tử tranh tài, chủ đề Duyên và nghiệp, với tiểu phẩm Mê linh biệt khúc, Hồng Trang và Hoàng Dững đã mang đến một câu chuyện đời thực nhẹ nhàng, cuốn hút ẩn chứa một thông điệp vô cùng ý nghĩa về chuyện đời, chuyện nghề của những người nghệ sĩ. Trong khi Hồng Trang đã thành công trong vai người nghệ sĩ già, là người tiếp sức, truyền lửa cho nghệ thuật cải lương thì Hoàng Dững trong vai chàng sinh viên người nước ngoài yêu mến cải lương. Bên cạnh lối diễn xuất tự nhiên, duyên dáng, Hoàng Dững còn mang đến tiếng cười khi diễn đạt cải lương bằng tiếng anh một cách hài hước.

SMD_5817

SMD_5822

Bài hát Mê linh biệt khúc trong vở cải lương nổi tiếng Tiếng trống Mê Linh được Hồng Trang – Hoàng Dững diễn lại một cách say mê tình cảm đã chạm đến trái tim khán giả, lẫn giám khảo, khiến cho Hoài Linh rưng rưng nước mắt và nhẩm theo bài hát. Trong khi đó giám khảo Thanh Hằng bật khóc ngay trên ghế nóng, cho đến khi tiết mục kết thúc, nữ nghệ sĩ vẫn chưa hết xúc động. Cô ngẹn ngào chia sẻ về kỉ niệm nghề nghiệp của mình: “Cám ơn Trang đã để ra một ý tưởng như thế này. Nó làm cho chị phải nhớ lại những kí ức những năm mà chị mới chập chững bước vào đoàn Thanh Minh Thanh Nga. Cái thời sân khấu hoàng kim đêm nào cũng mở màn, đêm nào cũng sáng đèn hết”.

g

 

SMD_5903

Không chỉ dừng lại ở tiết mục này, một lần nữa, hình ảnh thời hoàng kim của sân khấu cải lương lụi tàn trong câu chuyện Quả báo của Tuyền Mập – Dũng Nhí lại khơi gợi sự tiếc nuối trong Thanh Hằng khiến cô bật khóc. Nữ nghệ sĩ đã chú ý đến chi tiết Dũng Nhí – trong vai một nghệ sĩ cải lương hết thời – quỳ xuống hôn lên mảnh đất ngày xưa từng rạp hát sáng rực ánh đèn sân khấu, tiếng vỗ tay của khán giả nay trở thành quán bar xập xình trong tiếng nhạc nước ngoài sôi động. Không chỉ riêng Thanh Hằng, những khán giả từng có tình cảm sâu sắc với cải lương cũng không thể kiềm xúc động, dưới sân khấu, góc máy chương trình bắt gặp nhiều khoảnh khắc khán giả lớn tuổi lấy tay lao vội dòng nước mắt.

Tập 9 với chủ đề Tài tử tranh tài, với chủ đề Chuyện phim sẽ được phát sóng vào lúc 21g ngày 18/4/2017.