Nghệ sĩ Hoài Linh “trơ” trên ghế nóng khi bị sao trẻ Hồng Trang biến thành phụ diễn

Những bộ phim nổi tiếng được tái hiện theo phong cách cải lương trong tập 9 của chương trình Tài tử tranh tài đã mang đến cho khán giả những cảm xúc thật mới mẻ. Đặc biệt, tiết mục của cặp thí sinh Hồng Trang – Hoàng Dững khiến bộ ba giám khảo xúc động nghẹn ngào và xuất sắc giành giải ấn tượng trong đêm thi.

Với chủ đề “Chuyện phim”, tập 9 của chương trình Tài tử tranh tài gửi đến khán giả truyền hình những tiểu phẩm độc đáo, thú vị và sáng tạo. Những câu chuyện đến từ những bộ phim nổi tiếng được các cặp đôi thí sinh của chương trình thổi một làn gió mới khi có sự kết hợp giữa cải lương, bị kịch và cả hài kịch. Vượt qua 4 đối thủ còn lại, cặp thí sinh Hồng Trang – Hoàng Dững đã giành giải ấn tượng trị gía 20 triệu đồng.

TSM_9719 TSM_9727

Tiết mục của Hồng Trang – Hoàng Dững mang tên “Nếu chỉ còn một ngày để sống”, chuyển thể từ phim “Nụ hôn thần chết”. Câu chuyện kể về thần chết tập sự Hoàng Dững lên trần gian để tìm người trao nụ hôn, lấy đi cái chết của họ cho bài thi cuối cùng trước khi nhận bằng tốt nghiệp thần chết. Mục tiêu của anh là Sương (Hồng Trang), một cô gái ăn chơi sa đọa. Nghe tin mình sắp chết, Sương có ước nguyện sống thêm một ngày, để có cơ hội cuối cùng gặp lại người thân của mình. Trong chuyến trở về lại mái nhà xưa cùng Sương, thần chết hiểu hơn về hoàn cảnh của cô và tình yêu mà Sương dành cho người thân khiến anh cảm động.

TSM_9738 TSM_9737

Câu chuyện của Hồng Trang và Hoàng Dững giữ gần như trọn vẹn cốt truyện từ bộ phim nổi tiếng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Nhưng cặp đôi đã có nhiều sáng tạo, không chỉ mang cải lương vào tiểu phẩm, phiên bản này còn có sự kết hợp giữa tân nhạc và kịch nói. Đặc biệt, màn nhận người thân trên sân khấu khiến cả ban giám khảo và khán giả bất ngờ. Hồng Trang và Hoàng Dững táo bạo biến bộ ba giám khảo thành phụ diễn. Ca sĩ Phi Nhung trở thành người mẹ nuôi của nhân vật Sương ở mái ấm tình thương, Hoài Linh thành ba trong nghề và Thanh Hằng là người má ở viện dưỡng lão. Hiểu được tâm ý của cặp thí sinh, bộ ba giám khảo cũng phối hợp “phụ diễn” một cách nhiệt tình. Chính sự ứng biến này đã đẩy cảm xúc của tiết mục này lên đến đỉnh điểm. Và cả Phi Nhung, Thanh Hằng đều rơi nước mắt còn nghệ sĩ Hoài Linh cũng không giữ được xúc động.

TSM_9786 TSM_9742

Ban giám khảo cho biết họ không biết trước kịch bản và bất ngờ trước Hồng Trang – Hoàng Dững. Nghệ sĩ Thanh Hằng vui mừng đánh giá sự tiến bộ, ngày càng tỏa sáng của Hồng Trang. Nữ nghệ sĩ cũng thừa nhận, ban giám khảo hoàn toàn bị cuốn vào câu chuyện mà cặp đôi mang lại. Còn nữ giám khảo Phi Nhung cho biết Hồng Trang khiến chị nhớ đến những đứa con của mình.

TSM_9795

Trong khi đó, giám khảo Hoài Linh khen ngợi sự kỹ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ của Hồng Trang – Hoàng Dững. “Hồng Trang đã nghiên cứu rất kỹ về ba giám khảo. Khi nói về trẻ em ở mái ấm tình thương, thì cô chạy về Phi Nhung. Khi nói về nghề nghiệp, cô chạy về phía tôi. Anh ngồi anh trơ luôn, không biết cái gì luôn” – Nghệ sĩ Hoài Linh nói.

Cả 3 giám khảo đều dành điểm 10 tuyệt đối cho Hồng Trang – Hoàng Dững, giúp cặp đôi giành được giải thưởng ấn tượng trong đêm thi.

Những cặp đôi khác cũng gửi đến khán giả truyền hình các tiết mục dự thi ấn tượng, vừa chuyển thể những bộ phim nổi tiếng lên sân khấu, vừa kết hợp với chất cải lương.

TSM_9654 TSM_9656

Lựa chọn bộ phim nổi tiếng “Avatar” để dự thi, Hoàng Hải và Lê Như biến sân khấu Tài tử tranh tài ngập tràn màu xanh của sự huyền ảo và giả tưởng với tiết mục “Avatar Mini”. Thông qua tiểu phẩm này, cặp đôi gửi thông điệp về tình yêu, sự đoàn kết và tinh thần bảo vệ môi trường sống. Với số điểm 29,5 từ bộ ba giám khảo, Hoàng Hải – Lê Như về thứ hai trong đêm thi này.

TSM_9815 TSM_9816

Cặp đôi Tuyền Mập – Dũng Nhí tái hiện bộ phim “Nhà có 5 nàng tiên”, từng gây sốt khi có sự tham gia của nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương. Phiên bản mới trên sân khấu Tài tử tranh tài mang tên “Bảy ngọn nến lung linh”, Tuyền Mập và Dũng Nhí khéo léo lồng vào đó nhiều câu cải lương, khiến câu chuyện vừa quen, vừa lạ. Thích thú trước màn thể hiện của Tuyền Mập, nghệ sĩ Thanh Hằng còn di chuyển lên sân khấu theo phong cách… catwalk để khích lệ thí sinh. Cặp đôi nhận được 29 điểm từ ban giám khảo, xếp thứ ba trong đêm thi.

TSM_9853 TSM_9863

NSƯT Đào Vũ Thanh – Hồng Phượng tái hiện bộ phim “Những cuộc phiêu lưu của Sinbad” trong tiểu phẩm “Sinbad – đại chiến yêu nữ Medusa”. Còn NSƯT Hồng Thắm – Nam Thanh Phong hóa thân thành hai nhân vật trong tiết mục “Tên cướp biển”, câu chuyện được dựng lại từ bộ phim “Cướp biển vùng Caribbean”. Cả hai cặp đôi này cũng dành được 29,5 điểm từ ban giám khảo của chương trình.

TSM_9691 TSM_9693

Sau tập 9 với chủ đề “Chuyện phim”, tập tiếp theo của chương trình Tài tử tranh tài với chủ đề “Chuyến tàu tuổi thơ” sẽ phát sóng lúc 21 giờ, thứ Ba ngày 25/04 trên kênh THVL1.