Mr Đàm bắt lỗi chính tả của thí sinh

Với sự tinh tế của mình, ông hoàng nhạc Việt đã truyền những kinh nghiệm quý báu cho thí sinh khi ngồi trên ghế nóng Tuyệt đỉnh song ca.

IMG_1153

IMG_1155

Mang đến những cảm xúc da diết, bâng khuâng, làm sống lại những ký ức tươi đẹp một thời qua 2 ca khúc về tuổi học trò nổi tiếng Nỗi buồn hoa phượng – Tuổi học trò, cặp song ca Thanh Phương – Trần Hằng nhận được những tràn pháo tay nồng nhiệt của khán giả cũng như sự bất ngờ của các huấn luyện viên. Cẩm Ly dành nhiều lời khen cho Trần Hằng bởi cô dường như “thay đổi ngoạn mục”, “chuốt được chất giọng mềm, mỏng, và ngọt”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dù phải hát ở dòng nhạc không đúng sở trường. Minh Tuyết cũng đồng ý với ý kiến này và khuyên Trần Hằng nên  tự tin vào bản thân mình nhiều hơn nữa.

IMG_1164IMG_1180

Không may mắn như bạn diễn, Thanh Phương dù gặp đúng dòng nhạc “ruột”, nhưng lại không được hát đúng với quãng giọng của mình. Chính vì thế, anh nhận được nhiều góp ý quan trọng về chuyên môn. Và đặc biệt, Thanh Phương còn bị Mr Đàm “soi” lỗi chính tả trong câu hát “Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn” khi phát âm “man” thành “mang”. Với Mr Đàm, dòng nhạc trữ tình tưởng như bình dân nhưng lại yêu cầu vô cùng khắt khe, tỉ mỉ. Nếu cố gắng để ý, sữa chữa từng lỗi nhỏ như vậy, Thanh Phương hứa hẹn sẽ có những màn trình diễn hoàn hảo hơn vào lần sau.

IMG_1202IMG_1203

Trong tập này, khán giả Tuyệt đỉnh song ca còn chứng kiến nhiều điều thú vị khác như màn “gài bẫy” khiến Nhật Minh – Phương Trang hôn nhau trên sân khấu của MC Thanh Bạch hay cặp đôi tình nhân Lê Tiến – Lê Linh cũng khiến khán giả vô cùng phấn khích khi trình bày liên khúc Thư tình cuối mùa thu – Chuyện hẹn hò – Bảy ngày đợi mong bằng cả giọng nam lẫn giọng nữ. Linh Đan – Kim Dung lại mang đến không khí sôi động, bùng nổ với ca khúc nhạc trẻ được yêu thích gần đây Thật bất ngờ, còn Duy Tuấn cũng không kém cạnh với liên khúc gắn liền tên tuổi Thu Minh Đường cong – Bay – Taxi. Hai cặp đôi còn lại Phú Hiển – Khánh Linh với ca khúc quốc tếSomeone like you, và Tuấn Anh – Văn Phong với liên khúc Chân tình – Trái tim bên lề nhận được rất nhiều lời khen của huấn luyện viên.

IMG_0032

Lê Tiến – Lê Linh khiến khán giả vô cùng phấn khích khi trình bày liên khúc Thư tình cuối mùa thu – Chuyện hẹn hò – Bảy ngày đợi mong

Linh Đan - Kim Dung

Linh Đan – Kim Dung

 Hai cặp đôi còn lại Phú Hiển – Khánh Linh với ca khúc quốc tế Someone like you,

IMG_0381

Tuấn Anh – Văn Phong với liên khúc Chân tình – Trái tim bên lề nhận được rất nhiều lời khen của huấn luyện viên.

Tuy đều khá tự hào với sự thể hiện của các học trò, nhưng cuối cùng các huấn luyện viên vẫn phải đưa ra quyết định cuối cùng. Đàm Vĩnh Hưng – Dương Triệu Vũ giữ lại Minh Trí – Minh Quân, Thạch Sớt – Minh Thảo, Lê Tiến – Lê Linh, Phương Trang – Nhật Minh, loại Kim Tuyến – Kim Trang và Anh Tuấn – Văn Tuấn. Team Đan – Cẩm Ly cũng nói lời tạm biệt với Minh Tâm – Nam Sơn và Kim Dung – Linh Đan, và dành suất vào vòng trong cho Phú Hiển – Khánh Linh, Văn Hương – Thanh Vinh, Tuấn Anh – Văn Phong, Bụi Thị Thúy – Hữu Tuấn. Noo Phước Thịnh và Minh Tuyết công bố 4 cặp đôi vào vòng trong là: Trần Hằng – Thanh Phương, Đức Quang – Thanh Tâm, Lê Chinh – Phú Luân, Thu Trang – Triệu Lộc, còn Bảo Trân – Bảo Anh, Thành Lộc – Đăng Quang là 2 cặp song ca phải dừng bước.