MC Đại Nghĩa “tâm phục khẩu phục” cách xử lý tình huống của nhóc tỳ 7 tuổi

Dù mới phát sóng tập thứ 2, nhưng những hình ảnh dễ thương của các bé, những câu trả lời ngây ngô, chân thật và hài hước dần trở thành một thương hiệu thú vị của chương trình Bản Lĩnh Nhóc Tỳ. Đặc biệt, cách xử lý tình huống mạnh mẽ, dứt khoát của cậu bé Hoàng Hải khiến người lớn cũng phải tâm phục khẩu phục.

Tập 2 của chương trình Bản Lĩnh Nhóc Tỳ vừa phát sóng lúc 10h00, trên kênh VTV3 với sự tham gia của 3 thí sinh: nhóc tỳ Hoàng Hải (7 tuổi), cô bé Darling (8 tuổi) và cậu nhóc Hoài Minh (7,5 tuổi).

Trong tập 2 này, các nhóc tỳ lại khiến người xem bật cười với những cách giải thích rất trẻ thơ. Như khi MC Đại Nghĩa đưa ra câu hỏi: “Nếu một ngày mặt trời không chiếu sáng trái đất nữa thì sao”, thì được cậu bé Hoàng Hải trả lời: “Thì dùng đèn pin, với lại trong nhà chưa mất điện mà chú”. Hay với câu hỏi “Cây cối có biết hít thở không và chúng hít thở như thế nào?”, cậu nhóc Hoàng Hải giải thích qua con mắt trẻ thơ “Chúng đâu có mắt mũi miệng đâu mà biết hít thở”…

Nhưng phần thi nhận được nhiều sự quan tâm và chứng tỏ “bản lĩnh” của nhóc tỳ luôn là Thử tài ứng biến. Với những tình huống được các nghệ sĩ của chương trình đưa ra, các bé phải đưa ra hướng giải quyết thuyết phục. Đây cũng là phần thi mang lại nhiều điều bổ ích cho các khán giả nhí khi học được cách giải quyết nhiều tình huống khó đỡ.

Trong tập 2 này, tình huống đầu tiên được các hai cô bé học sinh Lê Giang, Lê Lộc và “người lạ” Duy Khương đưa ra là một câu chuyện khá quen thuộc: 2 em nhỏ đang đi học về, một người lạ mặt xuất hiện rủ rê đi chơi. Những lời mời có cánh như: trước lạ sau quen, chơi chung từ từ rồi thân, đi chơi vui tinh thần thoải mái mới học bài tốt… luôn có sức hấp dẫn với nhiều em nhỏ.  Vậy trường hợp này, các bé nên đi chơi với “bạn mới” hay nên đi về nhà?

Khi bạn Lê Lộc đang cố gắng kéo bạn Lê Giang về nhà, không được đi với người lạ nhưng không thành công thì cậu bé Hoàng Hải xuất hiện như một vị cứu tinh. Hoàng Hải nói rằng: “Đi học phải đi đến nơi về đến chốn, không được la cà với bạn bè”. Lời nói có lý của Hoàng Hải vẫn chưa đủ sức thuyết phục với Lê Giang, còn Duy Khương vẫn tiếp tục rủ rê “lén ba mẹ đi chơi rồi về sớm để ba mẹ không biết”. Hoài Minh rất cứng rắn đưa ra giải pháp: “Phải gọi điện xin phép ba mẹ, ba mẹ đồng ý mới được đi”.

Lê Giang vẫn không chịu vì “không xài điện thoại”, cậu bé Hoài Minh bực mình thốt lên “bạn lì quá hà”. Hoài Minh tuyên bố: “Bạn không chịu về mình sẽ đứng canh ở nhà bạn, ba mẹ bạn về mình sẽ méc”. Duy Khương tiếp tục làm khó cậu nhóc khi cương quyết kéo tay Lê Giang đi. Trước tình huống này, Hoàng Hải mạnh mẽ chen vào giữa, gạt tay Duy Khương ra và nói phải trái: “Về xin phép ba mẹ trước, nếu đồng ý thì ngày mai đi học về có thể đi chơi”. Với cách giải quyết hợp tình hợp lý của Hoàng Hải, các nghệ sĩ “tâm phục khẩu phục” quyết định theo cậu bé về nhà. MC Đại Nghĩa đã phải thốt lên: “Trời ơi, Hoàng Hải ơi, con dễ thương quá. Con giải quyết có tình có lý, lại dứt khoát, mạnh mẽ…”

Tình huống thứ hai, cô học sinh Lê Lộc không biết phân xử như thế nào khi cô giáo không chịu nhường ghế cho một người già bị đau chân khi đi chung xe buýt. Bé Darling đã có một cách xử lý tình huống rất thông minh. Đầu tiên, cô bé thuyết phục cô giáo rằng: “Người già vừa già yếu vừa đau chân. Cô lớn tuổi nhưng cô còn đứng được, người già đang bị đau chân mà”. Cô bé còn lấy lời dạy của cô giáo ra để thuyết phục rằng: “Cô giáo con từng dạy con phải nhường nhìn người già, yêu thương người già”. Cuối cùng, Darling lấy quy định ra để thuyết phục: “Trên xe buýt có quy định phải nhường nhịn người già, cho người già ngồi” khiến cô giáo Lê Giang phải đứng lên nhường chỗ cho người già bị đau chân.

Trả lời câu hỏi của MC Đại Nghĩa, Darling cho biết cô bé biết được quy định này nhờ một lần cùng chị hai đi xe buýt về quê. “Trên xe buýt có quy định nhường chỗ cho phụ nữ mang thai và người già” – cô nhóc 7 tuổi cho hay.

Tình huống thứ ba, hai cô học sinh Lê Giang làm bẩn áo của bạn học Lê Lộc nhưng không chịu nhận nên anh trai Lê Lộc quyết định… đưa lên công an.

Cậu nhóc Hoài Minh ra phân xử: Bạn Lê Giang không cố ý, áo có thể giặt được mà không giặt thì kêu mẹ mua cái mới. Cách xử lý của Hoài Minh không đủ thuyết phục và anh của Lê Lộc vẫn muốn đưa lên công an giải quyết. Nhưng cậu nhóc cho rằng: “Chuyện này nhỏ xíu mà đưa lên công an gì”. Cậu bé đồng ý theo hai anh em Lê Lộc về nhà xin lỗi mẹ, nhưng khi nghe có thể bị đòn, Hoài Minh lại có phần e dè.

Cuối cùng MC Đại Nghĩa đành phải ra làm “quan tòa” hòa giải và tuyên bố, chuyện này chỉ cần tất cả cùng về rồi giải thích và xin lỗi với mẹ bé Lê Lộc là ổn.

Nhờ sự xuất sắc trong xử lý tình huống, cậu bé Hoàng Hải đã giành được 30 điểm ở phần thi này, 20 điểm dành cho Darling và 10 điểm dành cho Hoài Minh.

Trước đó, sau phần thi đầu tiên với những câu hỏi về sở thích, quan điểm, khoa học thường thức, các bé cùng được chương trình tặng cho 30 điểm. Trong phần thi thứ hai mang tên Thử tài suy đoán, cậu bé Hoài Minh luôn nhanh tay bấm chuông và có nhiều câu trả lời chính xác nhất và tạm dẫn đầu điểm đó. Tuy nhiên, Hoàng Hải đã có một cú lội ngược dòng ngoạn mục ở phần thi khó nhất trong chương trình. Nhờ vậy, Hoàng Hải đã chiến thắng cuộc thi tuần thứ 2 của chương trình Bản Lĩnh Nhóc Tỳ.

Tập 3 của chương trình Bản Lĩnh Nhóc Tỳ sẽ phát sóng lúc 10h00, Chủ nhật ngày 24/10 trên kênh VTV3.

 Ảnh: Triều Sumo

BBT Sen Vàng