Hoài Linh nhí nhảnh làm giám khảo Thử Tài Siêu Nhí

 

Là một sân chơi mùa hè bổ ích dành cho các bé yêu thích nghệ thuật từ 4 – 15 tuổi, ngay từ những ngày đầu khởi động đến nay, Thử Tài Siêu Nhí đã thu hút đông đảo sự chú ý của báo giới và công chúng với sự góp mặt của các tên tuổi gạo cội như: NSƯT Hòai Linh, nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Thanh Bạch…
Dàn giám khảo, giáo viên chủ nhiệm và MC của chương trình
Dàn giám khảo, giáo viên chủ nhiệm và MC của chương trình

Sân chơi mùa hè bổ ích dành cho thiếu nhi

Không đặt nặng tính thắng thua, Thử Tài Siêu Nhí như một ngôi trường năng khiếu, nơi có các  “giáo viên chủ nhiệm” như NSƯT Hữu Quốc (lớp dân ca cải lương), ca sĩ Yến Trang (lớp nhạc nhẹ), biên đạo múa Huỳnh Mến (lớp nhảy múa), diễn viên Gia Bảo (lớp tài năng nhí 4-6 tuổi) giữ vai trò hướng dẫn và luyện tập cho các học trò thuộc “lớp tài năng” của mình trong suốt hành trình 15 tập.

Bên cạnh việc trao cơ hội cho các bé thực hiện ước mơ, đam mê nghệ thuật,Thử Tài Siêu Nhí còn giúp các em được đào tạo bài bản những kỹ năng chuyên môn cần thiết thông qua sự hướng dẫn của Giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Phương Uyên và những đánh giá, nhận xét chuyên môn đầy công tâm từ bộ tứ quyền lực: NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Thanh Hằng (cải lương), nghệ sĩ Thanh Bạch và ca sĩ Đoan Trang.

Là một người rất thích và yêu trẻ em, NSƯT Hoài Linh cho biết: “Đến với Thử Tài Siêu Nhí, khi phát hiện ra một tài năng thuộc ngoài lĩnh vực của mình đó là hài nhưng nó lại nằm trong đam mê của mình là cải lương, dân ca, tôi sẽ cố gắng tìm hiểu thêm và sẵn sàng giúp đỡ, góp ý cho các cháu. Tôi hy vọng các cháu sẽ yêu thích một chú Hoài Linh không phải già nua cằn cỗi mà yêu thích một chú Hoài Linh nhí nhảnh hồn nhiên”.

Hoài Linh nhí nhảnh làm giám khảo Thử Tài Siêu Nhí - ảnh 1
NSƯT Hoài Linh trẻ lại khi làm giáo khảo Thử Tài Siêu Nhí

Sự giao thoa giữa các thế hệ tài năng

Nếu như ở các chương trình truyền hình hiện nay, ban giám khảo thường là những gương mặt nghệ sĩ trẻ, nổi tiếng được giới trẻ yêu thích thì xuất hiện trong Thử Tài Siêu Nhí, khán giả sẽ thấy một sự kết hợp đầy mới mẽ của 4 vị giám khảo và các “thầy cô giáo chủ nhiệm”. Từ những gương mặt nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ Thanh Bạch cho đến lớp nghệ sĩ trẻ sau này như: NSƯT Hữu Quốc, ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Yến Trang, diễn viên hài Gia Bảo, biên đạo múa Huỳnh Mến và cả lớp tài năng nhí của chương trình. Tất cả sẽ tạo nên sự giao thoa đầy màu sắc chỉ có trong Thử Tài Siêu Nhí phát sóng lúc 21h Thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 4/6/2016. Thế hệ đi trước truyền lửa cho thế hệ sau, thế hệ sau phát huy và tiếp bước cho lớp tài năng nhí.

Đặc sắc, mới mẻ trong kết cấu mỗi tập

Nói về điểm đặc sắc của Thử Tài Siêu Nhí, ông Hoàng Nhật Nam – Tổng đạo diễn chương trình – cho biết đây là một format thuần Việt, phù hợp với văn hóa cũng như trẻ em. Những vòng đầu, thí sinh được thoải mái thể hiện tài năng cá nhân, không giới hạn loại hình biểu diễn. Ở các vòng tiếp theo, giám khảo định hướng cho các bé về sở trường và phân các bé về các lớp tài năng chuyên biệt. Người quyết định loại thí sinh vừa là giám khảo, vừa có thể là thầy cô giáo để thí sinh giảm áp lực tâm lý khi ra về. Những chương trình khác thường dùng từ “huấn luyện viên” để  thi đấu nhưng đối với Thử Tài Siêu Nhí chỉ có các “lớp học” và “các thầy cô giáo chủ nhiệm” đơn giản để các em có một sân chơi đến các lớp học hè và sau đó được rèn luyện và phát triển những tài năng của mình trên sân khấu.

tong-dao-dien-hoang-nhat-nam
Ông Hoàng Nhật Nam – Tổng đạo diễn chương trình

Có cùng mối quan tâm với chương trình, ông Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng bộ phận tiếp thị truyền thông – hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh (Đơn vị đồng tài trợ chính) chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy sự tương đồng giữa Điện Máy Xanh và chương trình. Đối tượng mà Điện Máy Xanh mong muốn phục vụ chính là tất cả các gia đình Việt Nam. Còn chương trình là sân chơi mùa hè bổ ích cho các tài năng nhí, những hạt nhân của gia đình và chủ nhân tương lai của đất nước. Mong muốn cải thiện, làm giàu và phong phú đời sống vật chất tinh thần của các gia đình Việt Nam bằng các sản phẩm công nghệ, vai trò của Điện Máy Xanh không chỉ thuần túy dừng ở góc độ hoạt động tiếp thị mà còn là đóng góp nhỏ giúp cho các em có cơ hội phát huy tài năng của mình”.

Hoài Linh nhí nhảnh làm giám khảo Thử Tài Siêu Nhí - ảnh 3
Ông Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng bộ phận tiếp thị truyền thông – hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh (thứ hai từ trái qua)

Hoài Linh nhí nhảnh làm giám khảo Thử Tài Siêu Nhí - ảnh 4

Hoài Linh nhí nhảnh làm giám khảo Thử Tài Siêu Nhí - ảnh 5
Hậu trường tập luyện của các thí sinh Thử Tài Siêu Nhí

Tập 1 của chương trình sẽ lên sóng vào lúc 21h Thứ Bảy (04/06/2016) trên kênh THVL1. Thử Tài Siêu Nhí do Đài PTTH Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Sen Vàng thực hiện với sự Đồng tại trợ chính của Nhãn hàng Sữa LIF Kun và Hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh.