Hàng lạ Thạch Sớt khiến Mr Đàm hào hứng

Hàng lạ Thạch Sớt khiến Mr Đàm hào hứng

Cặp thí sinh người Khmer Thạch Sớt – phiên bản chị Chanh Minh Thảo và cặp song ca chú bộ đôi Ngọc Trọng – Hoàng Thắng mang đến sân khấu bầu không khí lãng mạn, day dứt qua liên khúc Xót xa – Ai khổ vì ai. Đây cũng là phần thi mang đến nhiều tình huống hài hước trên sâu khấu nhất và khiến Mr Đàm phải xuống sân khấu để múa minh họa, cổ vũ cho học trò cưng.IMG_8551 IMG_8481

Sau khi kết thúc phần thi, Cẩm Ly phải nhắc nhở Thạch Sớt bớt căng thẳng bởi gương mặt của anh lúc nào cũng lộ rõ sự lo lắng. Mr Đàm phải giải thích rằng Thạch Sớt căng thẳng 24/24. Giọng ca Phố hoa nhận xét Sớt có chất giọng đặc biệt còn Minh Thảo hát thể loại Bolero rất ngọt ngào. Tuy nhiên Thảo nên “bớt miết chữ đi vì nghe nó cứng”. Về cao độ thì Thắng và Trọng có vài chỗ chệch choạng.

IMG_8537

Ca sĩ Minh Tuyết cũng đưa ra ý kiến cho rằng Sớt là người thể hiện tốt nhất trong phần thi này. Còn một số bạn khác khi hát đang gằn từng chữ một khiến ca khúc không liền lạc, trong khi dòng nhạc Bolero cần sự uyển chuyển, từ chữ này qua chữ khác.  Nữ ca sĩ cũng khuyên các thí sinh nên tiết chế lại sẽ hát sẽ ngọt ngào hơn.

Tiếp theo, Noo không ngớt lời khen dành tặng cho đàn anh về cách chọn bài cũng như hướng dẫn tạo hình cho các thí sinh, đặc biệt là với phiên bản của ca sĩ Phương Thanh, anh nói: “Đúng là đội của anh Đàm Vĩnh Hưng đóng mác anh Đàm Vĩnh Hưng vì chỉ có anh Hưng mới tìm ra được những điểm thế này”. Sau đó Noo phân tích nhận định của mình: “Cấu trúc bài lạ, cứ ngồi đợi Sớt hát mà vẫn không thấy ảnh hát thì thấy lo lắng, bài hát hết rồi mà không thấy hát. Và lúc kết thúc bài thì ảnh đợi để chỉ hát câu đó thôi. Tất cả đều có lí do, như lúc nãy chị Ly góp ý là Thảo hát miết chữ nhưng thật ra anh Hưng có ý đồ hết”.

IMG_8563 IMG_8561 IMG_8560

Mr Đàm hào hứng kể về thí sinh lạ đời của mình, anh chia sẻ: “Về Sớt thì phải kể cho mọi người nghe. Để giữ cho Sớt bình tĩnh thì khó như lên trời. Lúc nào cũng quýnh quáng, lo sợ. Mà Hưng từng đem Sớt và Minh Thảo tới một phòng trà để tập riêng tới 12h đêm để sửa một nốt thôi mà không làm được. Sớt gặp Hưng là quýnh quáng và cũng bị ảnh hưởng bởi 1 người nào đó, hát luôn cả cái sai của người đó nữa. Hôm sau, 6h sáng gửi cho Hưng tin nhắn âm thanh hát 1 đoạn đó thôi mà hát khác luôn. Một sự phấn đấu không ngừng nghỉ. Thạch Sớt là một con người rất kỳ lạ, thiệt. Bạn này lạ lắm luôn, hàng lạ đó”.

Giọng ca Xin lỗi tình yêu còn cho biết thêm, nhiều lần Sớt đề nghị dự thi bằng một ca khúc tiếng Khmer bởi “hàng lạ” rất mong muốn có thể mang nét đẹp văn hóa của dân tộc mình lên sân khấu Tuyệt đỉnh song ca. Mr Đàm còn tiết lộ, Sớt đã bỏ 1 đêm để dịch bài Xót xa bằng tiếng Khmer. Điều này khiến Dương Triệu Vũ vô cùng cảm động và đồng ý để Sớt hát 1 đoạn ngay trên sân khấu.

Trước sự cổ vũ nhiệt tình của các HLV và khán giả, Thạch Sớt thể hiện 1 đoạn ca khúc Xót xa bằng tiếng Khmer. Vui cùng học trò, Mr Đàm còn lên múa minh họa làm khán giả không nhịn được cười.

Bạn diễn của Sớt, phiên bản ca sĩ Phương Thanh – Minh Thảo chia sẻ với khán giả những nỗ lực trong quá trình tập luyện của cặp đôi, đặc biệt là Thạch Sớt, cô nói: “Bài này Sớt và Thảo đã tập rất nhiều lần, tập riết đến nỗi không có hồn vía gì hết”. Để cổ vũ Sớt, cô đề nghị Sớt hãy tưởng tượng ra hoa hậu nào đó và thật bất ngờ khi Sớt tiết lộ người anh mơ tưởng tới là hoa hậu Campuchia.

IMG_9165

IMG_9167

Với phần trình diễn xuất sắc, Thạch Sớt – Minh Thảo nắm tay nhau bước vào vòng trong. Còn với Ngọc Trọng – Hoàng Thắng, Mr Đàm quyết định nhấn nút màu đỏ và loại cặp đôi chú bộ đội.

 Chương trình Tuyệt Đỉnh Song Ca do Đài PT-TH Vĩnh Long phối hợp cùng với công ty Sen Vàng tổ chức, được phát sóng lúc 21h thứ 2 hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình nhận được sự tài trợ độc quyền của nhãn hàng Sữa tắm thảo dược Thebol 2 Plus Mới.